TIN TỨC

ROMAN PLAZA

420 là gì? Lịch sử và ý nghĩa đặc biệt của con số 420

Giới trẻ hiện nay có rất nhiều từ lóng để thể hiện các khái niệm và ý nghĩa khác nhau, một trong số đó là con số 420. Vậy 420 là gì? Con số này có ý nghĩa gì đặc biệt mà bạn cần tìm hiểu?

Khái niệm 420 là gì?

420 chính là cách viết của ngày 20/4 hàng năm. Đây là ngày quốc tế Cần sa. Tuy nhiên ngày này chỉ được biết đến phổ biến ở Canada và Mỹ bởi vì hai quốc gia này đã hợp pháp hóa cần sa. Tại đa số các quốc gia khác, cần sa vẫn là chất kích thích bị cấm sử dụng.

Vào ngày 20/4 hàng năm, người dân ở Mỹ và Canada có thể thoải mái sử dụng cần sa ở bất cứ nơi nào họ muốn, từ trong nhà cho đến những nơi công cộng như bệnh viện, công viên,…

420-la-gi-1

Tại Mỹ, 420 là đường dây nóng của cảnh sát Los Angeles để truy bắt những đường dây buôn bán cần sa trái phép.

Trên những ứng dụng hẹn hò trực tuyến, có nhiều người dùng thường để phần giới thiệu với nội dung “420 friendly”. Điều này có nghĩa là người này không hút cần sa, nhưng cũng không có thái độ quá gay gắt với vấn đề này.

420 có thể còn có nhiều ý nghĩa khác tùy vào từng quốc gia. Nhưng việc nó gắn với cần sa là phổ biến và được biết đến nhiều hơn cả.

Nếu như các quốc gia phương Tây có cái nhìn khá thoáng về các chất kích thích khi giành hẳn một con số tượng trưng cho nó thì ở các nước Châu Á cũng có con số 520 với những ý nghĩa riêng.

Khác với ý nghĩa nghe có phần khá “tệ nạn” của 420, con số 520 là mật mã tình yêu “Anh yêu em” được rất nhiều bạn trẻ sử dụng vào ngày 20/5. Nguồn gốc của trào lưu này được bắt đầu từ Trung Quốc khi cách đọc số 520 khá giống với câu “Anh yêu em”.

Nguồn gốc của con số 420

Lịch sử ra đời của con số 420 cũng là một điều rất thú vị. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Năm 1971 tại trường trung học San Rafael ở Mỹ, có một nhóm học sinh với tên gọi “hội Waldos” bao gồm 5 người là Steve Capper, Dave Reddix, Jeffrey Noel, Mark Gravic, Lary Schwartz đã lên kế hoạch đi tìm một loại cây tên là cần sa mà họ đã được học trong sách vở.

420-la-gi-2

Cứ vào 4 giờ 20 phút chiều hàng ngày, họ sẽ tập trung ở sau quảng trường Louis Pasteur để sử dụng chất kích thích này. Mật mã “4:20 Louis” được sử dụng để nói về thời gian và địa điểm tụ tập hút cần sa. Sau này, mật mã đấy đã được rút gọn xuống còn 420.

Mật mã 420 được Phil Lesh – thành viên nhóm nhạc Rock Grateful Dead sử dụng trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của mình. Con số này cũng trở nên phổ biến hơn.

Thế nhưng phải đến những cuối năm 1990, cựu phóng viên Steve Bloom của tạp chí High Times Magazine mới phát hiện được ý nghĩa thật sự của con số 420 này đưa tin rộng rãi cho toàn thế giới biết. Cụ thể, anh đã thấy số 420 trên một tờ rơi kêu gọi tham gia hút cần sa vào lúc 4 giờ 20 phút ngày 20/4.

Các quốc gia tổ chức ngày 20/4 như nào?

420-la-gi-3

Như đã nói ở trên, Ngày quốc tế Cần sa chỉ được công nhận ở hai quốc gia là Canada và Mỹ. Có rất nhiều cách để người dân “kỉ niệm” ngày lễ đặc biệt này. Có người sẽ chọn ở nhà vận tận hưởng hút cần sa một mình. Có người lại chọn tham gia vào các cuộc diễu hành, hóa trang thú vị trong ngày này.

Tuy nhiên điều này không hề cổ xúy sử dụng chất kích thích. Điều quan trọng là biết cách sử dụng chừng mực để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân cũng như mọi người xung quanh.

Những thông tin thú vị về số 420

420-la-gi-4

– Các khách sạn thường không có phòng số 420: Giống như con số 13 mang đến sự xui xẻo thì con số 420 cũng bị hạn chế ở nhiều khách sạn. Cứ vào ngày 20/4 hàng năm những người sử dụng cần sa sẽ quá khích và bắt đầu đánh cắp tất cả mọi thứ có liên quan đến con số 420. Có nhiều khách sạn thì vẫn giữ nguyên số phòng này nhưng họ đã khắc con số lên cánh cửa thay vì để biển hiệu như bình thường.

– Ngày 20/4 hàng năm là thời điểm thuận lợi để trồng cần sa khi khí hậu và độ ẩm rất phù hợp.

– Nhiều người cho rằng cần sa có tất cả 420 hợp chất.

– 420 là mã số quốc gia của Cộng hòa Séc. Đây là quốc gia có tỉ lệ dân số sử dụng cần sa cao nhất trên thế giới.

– Bang Colorado, Mỹ đã phải thay thế các biển báo giao thông có con số 420 bằng “419.99” để đề phòng những trường hợp quá khích.

Những tiếng lóng bắt đầu đầu bằng con số 4

420-la-gi-5

– 419: Phát âm theo tiếng Anh là “for one night”. Cụm từ này thường chỉ những cuộc tình một đêm. Chủ yếu là những cuộc gặp gỡ trao đổi tình dục để thỏa mãn nhu cầu cá nhân.

Đây là lối sống mới được du nhập vào Việt Nam gần đây. Theo nhiều cuộc khảo sát, thì sau những cuộc vui 419, phái nữ thường là người cảm thấy hối tiếc và cô đơn hơn. Do đó chúng tôi không hề cổ xúy bạn theo đuổi lối sống này. Bạn hãy biết cách tự bảo vệ bản thân.

– 429: Tiếp tục là một con số được sử dụng nhiều trên các ứng dụng hẹn hò trực tuyến. 429 hay “for tonight”. Có ý nghĩa rủ đối phương đi hẹn hò gặp gỡ vào một thời điểm nào đó. Sau cuộc gặp gỡ tìm hiểu này hai người có thể tiếp tục phát triển mối quan hệ tình cảm nếu cảm thấy phù hợp.

Lưu ý: Nội dung bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin. Hoàn toàn không cổ xúy, cổ vũ cho việc sử dụng cần sa hay lối sống buông thả bản thân. Hãy nhớ, tại Việt Nam việc buôn bán, tàng trữ và sử dụng cần sa hay các chất kích thích khác đều là trái pháp luật.

Trên đây là thông tin thú vị liên quan đến con số 420 là gì. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn thêm nhiều hiểu biết. Đừng quên theo dõi website của chúng tôi để đón chờ những bài viết thú vị hơn nhé!

Trả lời