TIN TỨC

ROMAN PLAZA

Báo giá xây nhà phần thô đồng nai mới nhất

Hiện nay, báo giá xây nhà phần thô Đồng Nai rất được nhiều khách hàng tại đây quan tâm tìm hiểu. Những kiến trúc, công trình lớn nhỏ thì mức giá cũng khác nhau. Chưa kể đến, giá xây nhà phần thô cũng không giống nhau giữa các đơn vị xây dựng. Để giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn, công ty CP kiến trúc xây dựng TLT.COM sẽ gửi báo giá chi tiết để bạn có thể tham khảo.

Báo giá xây nhà phần thô đồng nai mới nhất tại TLT.COM

Công ty công khai bảng giá cho quý khách hàng dễ dàng tìm hiểu và tham khảo để áp dụng cho công trình của mình. Hiện nay, báo giá xây nhà phần thô là 3.100.000đ – 3.500.000đ/m2.

Tùy vào từng công trình mà báo giá sẽ có sự chênh lệch nhất định. Để hiểu rõ hơn tại sao lại có mức chênh lệch này chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm ở các phần sau.

Xây nhà phần thô là gì?

Việc thi công xây nhà phần thô là cách gọi tắt của các công việc gồm phần thô (vật tư thô, nhân công thô) và nhân công hoàn thiện. Tên gọi đầy đủ của công việc này là xây nhà phần thô và nhân công hoàn thiện.

Trong đó, vật tư thô sẽ gồm các loại vật liệu như cát, đá, xi măng, sắt, thép, gạch, dây điện,… Nhân công thô là nhân công đào đất, lấp đất, nhân công đổ bê tông, nhân công xây tô,… Cuối cùng, nhân công hoàn thiện là đội ốp lát gạch, sơn nước, thiết bị điện, chiếu sáng, lắp đặt thiết bị vệ sinh.

bao-gia-xay-nha-phan-tho-dong-nai-moi-nhat-1

Xây nhà phần thô gồm những hạng mục nào?

Ngoài báo giá xây nhà phần thô Đồng Nai thì chúng ta cũng nên hiểu thêm những vấn đề xung quanh, các hạng mục khi tiến hành để ra mức giá đó. Từ đó, chủ đầu tư cũng hiểu và quản lý tiến độ công việc chính xác hơn.

Phần thô ngôi nhà sẽ gồm: Móng nhà, bể ngầm, khung, dầm, sàn bê tông, cầu thang, mái,… Chúng sẽ cấu tạo nên bộ khung cho ngôi nhà từ đó mới bước sang khâu hoàn thiện được. Các hạng mục chi tiết sẽ có:

Phần móng nhà

Thi công móng nhà có công tác chuẩn bị, vệ sinh mặt bằng, định vị móng và đào đất làm móng. Quá trình vận chuyển đất thừa, đổ bê tông lót, dựng cốt thép móng, cốp pha đổ bê tông móng, đổ bê tông cột,…. Nếu làm móng đơn thì thời gian thi công thường là 15 – 20 ngày hoặc hơn đối với các loại móng khác.

Phần khung nhà

Công việc sẽ có: Dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cột, dầm sàn và cầu thang làm cho các tầng, xây tường, đi đường ống âm tường, tô trát tường, cán nền,… Phần thi công ở giai đoạn này thường kéo dài từ 20 – 25 ngày/tầng. Đây là thời gian quy chuẩn, còn khi thực hiện sẽ phụ thuộc vào quy mô diện tích, điều kiện thời tiết, yêu cầu về tiến độ…. nên sẽ có sự chênh lệch nhất định.

Làm phần mái nhà

Công việc ở giai đoạn này sẽ gồm: Xây tường, vỉ kèo, hệ thống giằng, lợp mái nếu có,… Phần thi công này sẽ rơi vào khoảng 20 – 25 ngày. Nếu làm mái thái thì thời gian thi công cộng thêm 15 ngày do thêm các bước phức tạp hơn.

bao-gia-xay-nha-phan-tho-dong-nai-moi-nhat-2

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá khi xây nhà phần thô

Báo giá xây dựng phần thô của các công ty cũng được tính toán dựa trên nhiều yếu tố như quy mô công trình, địa chất từng khu vực hay chủng loại vật tư,… Chưa kể đến đơn giá khi xây dựng cho nhà cao tầng cũng khác với nhà phố. Đơn vị thi công sẽ có tính toán theo các yếu tố này để đưa ra báo giá cụ thể cho từng công trình.

Quy mô công trình

Công trình có quy mô lớn thì báo giá xây nhà phần thô sẽ thấp hơn so với công trình nhỏ. Điều này có thể hơi ngược nhưng bạn có thể hiểu là khi làm nhà quy mô lớn sẽ cần đến số lượng vật tư nhiều hơn. Nhờ vậy mà giá sỉ vật tư sẽ rẻ hơn khi mua với giá lẻ.

Giá nhân công

Ở mỗi địa phương thì giá nhân công sẽ có sự chênh lệch. Chưa kể đến trình độ tay nghề, yêu cầu tiến độ xây dựng, mức độ phức tạp của công trình,… Trong đó, nhân công tay nghề càng cao thì giá thuê cũng cao hơn, quy mô càng lớn thì đơn giá nhân công càng thấp. Nhà muốn xây nhanh thì giá cũng cao hơn,…

Kết cấu địa chất

Dựa trên tình trạng mặt bằng mà bên thi công sẽ báo giá xây dựng phần thô chính xác cho phần móng công trình. Ví dụ với mặt bằng trũng thấp, sụt lún thì phải gia cố móng, thời gian thi công kéo dài nên chi phí cũng tăng lên theo.

Vật tư xây dựng

Mỗi thương hiệu, chủng loại và chất lượng của các vật tư cũng khác nhau. Nên bên thi công sẽ dựa vào yêu cầu của chủ đầu tư để báo giá phù hợp. Chưa kể đến giá vật tư xây dựng cũng biến động theo mùa, theo năm. Thế nên nếu bạn xác định thời điểm xây nhà xa với thời điểm lên dự toán chi phí thì cần có phương án dự phòng về ngân sách.

bao-gia-xay-nha-phan-tho-dong-nai-moi-nhat-3

Bản vẽ thiết kế

Yếu tố ảnh hưởng đến báo giá xây dựng phần thô không thể thiếu bản vẽ thiết kế nhà. Ngôi nhà có nhiều chi tiết nhỏ, nhiều khu vực,… thì chi phí xây dựng càng cao.

Có thể thấy, giai đoạn xây nhà phần thô là tiền đề quan trọng để các bước về sau tiến hành càng thuận tiện, nhanh chóng và giảm thiểu chi phí cùng thời gian. Chính vì thế, từ khi lên kế hoạch đến khi tiến hành đều cần thực hiện tuần tự, chính xác để tránh ảnh hưởng tiêu cực đến công trình.

Công ty CP Kiến trúc xây dựng LTL.COM có nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng công trình, xây nhà phần thô, xây nhà trọn gói. Tiêu chí của công ty luôn đề cao vấn đề an toàn, chất lượng cũng như tiết kiệm chi phí cho khách hàng. TLT luôn cố gắng để mang đến cho các chủ đầu tư kiến trúc và không gian sống đẹp, an toàn nhất.

Liên hệ ngay với TLT để được báo giá xây nhà phần thô Đồng Nai chính xác cho từng công trình riêng. Các chuyên gia sẽ tính toán và báo giá tốt nhất cho bạn.

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC XÂY DỰNG TLT.COM

Điện thoại: 0976272186 | Zalo: 0917341516

Email: [email protected]

Trụ sở: 82/9 Nguyễn Phúc Chu, P 15, Q Tân Bình, TPHCM

CN1: 14 Yên Thế, P.2, Q. Tân Bình, TPHCM

CN2: 200/78/19 Bưng Ông Thoàn, P. Phú Hữu, Tp. Thủ Đức

CN3: 57- N9, KDC Đất Mới, KP Tân Phúc, P. Tân Bình, Dĩ An, Bình Dương

Website: https://kientrucxaydungtlt.com/

Trả lời