TIN TỨC

ROMAN PLAZA

Các loại hình đất đáng mua nhất ở Hoàng Mai 

Các loại hình đất đáng mua nhất ở Hoàng Mai là gì? Tình hình mua bán nhà đất Hoàng Mai hiện nay như thế nào? Những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin để chọn mua loại đất phù hợp. Tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng của các loại đất khác nhau sẽ quyết định giá thành sản phẩm.

Thông tin cập nhật về các loại hình đất đáng mua nhất ở Hoàng Mai tại đây: https://meeyland.com/mua-ban-nha-dat/hoang-mai-ha-noi

Các loại hình đất đáng mua nhất ở Hoàng Mai
Kể tên những loại đất

Kể tên các loại đất

Trước khi đi vào tìm hiểu về các loại hình đất đáng mua nhất ở Hoàng Mai, chúng ta sẽ cùng xem đất là gì. Đất là tầng bề mặt tơi xốp của lục địa, có khả năng tạo ra các sản phẩm cây trồng. Nó chính là lớp ngoài cùng của thạch quyển bị biến đổi tự nhiên do tác động tổng hợp của nước, không khí và sinh vật.

Hiện nay, căn cứ vào mục đích sử dụng mà đất sẽ được chia làm 3 loại chính như sau:

 • Đất nông nghiệp
 • Đất phi nông nghiệp
 • Đất chưa sử dụng

Việc xác định đúng loại đất sẽ giúp bạn xác định được quyền lợi và nghĩa vụ của bạn trong việc sở hữu và sử dụng đất. Từ đó mới có thể biết được có thể tiến hành các hoạt động mua bán đất Hoàng Mai hay không?

Giải thích về các loại đất

Các loại hình đất đáng mua nhất ở Hoàng Mai
Giải thích về các loại đất

Dù rằng trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đất, được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Trong đó, các loại đất được chia thành 3 nhóm chính như sau:

 • Đất nông nghiệp: Là loại đất canh tác, thích hợp cho các hoạt động trồng trọt, chăn nuôi. Theo đó, loại đất này được sử dụng cho mục đích sản xuất, nghiên cứu, thí nghiệm nông – lâm – ngư nghiệp, làm muối, trồng hoa, ươm giống…
 • Đất phi nông nghiệp: Hay đất thổ cư là loại đất không được dùng vào các mục đích không thuộc trong nhóm đất nông nghiệp. Cho phép xây dựng những công trình nhà cửa để ở, những công trình xây dựng phục vụ cho đời sống của con người.
 • Đất chưa sử dụng: Bao gồm những loại đất chưa xác định được mục đích sử dụng, vẫn để không. Những loại đất này không thuộc vào đất nông nghiệp hay phi nông nghiệp, bao gồm đất đồng bằng và đất đồi núi chưa được sử dụng hay núi đá không có rừng bao phủ.

Các loại hình đất đáng mua nhất ở Hoàng Mai – Phân biệt giữa các loại đất khác

Vậy giữa đất nông nghiệp và đất phi nông nghiệp có gì khác nhau, làm cách nào để phân biệt.

Các loại hình đất đáng mua nhất ở Hoàng Mai
Điểm khác biệt giữa các loại đất khác

Theo đó, sự khác biệt của đất nông nghiệp cùng đất phi nông nghiệp chính là đất phi nông nghiệp (thổ cư) là đất để ở, còn đất nông nghiệp là đất làm nông. Nhưng để hiểu rõ ràng về sự khác biệt cơ bản giữa 2 loại đất, cần phải xét về mặt pháp lý và trên thực tế.

Về mục đích sử dụng

Đất phi nông nghiệp, đất thổ cư được dùng để ở, để xây dựng nhà cửa và những công trình phục vụ đời sống dân sinh khác. Còn đất nông nghiệp là loại đất được sử dụng trong các hoạt động sản xuất nông nghiệp như trồng trọt các loại cây, chăn nuôi, làm muối, nuôi trồng thủy sản…

Trong thực tế, nếu như chủ sở hữu chưa có ý định xây dựng nhà ở hay các công trình. Đất phi nông nghiệp vẫn có thể được sử dụng để trồng các loại hoa màu hay làm các hoạt động nông nghiệp khác ngay trên đất của mình.

Nhưng với đất nông nghiệp, chủ sở hữu sẽ không thể sử dụng đất để xây nhà ở hay công trình trên mảnh đất đó. Nếu như muốn tiến hành xây dựng thì cần xin giấy phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất và cần được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Về chuyển đổi mục đích sử dụng

Các loại hình đất đáng mua nhất ở Hoàng Mai
Những loại hình đất đáng mua ở Hoàng Mai

Đất nông nghiệp khi đủ điều kiện hoàn toàn có thể chuyển đổi mục đích sử dụng thành đất thổ

cư, đất phi nông nghiệp, được dùng cho mục đích xây dựng nhà ở. Nhưng ngược lại, việc chuyển đổi từ đất thổ cư thành đất nông nghiệp là không thể làm được.

Điều này đến từ những tính chất của đất nông nghiệp là dùng để sản xuất, nuôi trồng. Nên khi chuyển đổi thành đất thổ cư sẽ không trở lại được đặc tính ban đầu. Do tính chất này, hiện nay việc bảo vệ nguồn đất nông nghiệp rất cần được chú trọng thực hiện. Nếu muốn chuyển đổi mục đích sử dụng đất, cần phải xin phép cơ quan có thẩm quyền. Nếu tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng, có thể bị phạt dựa theo quy định pháp luật.

Giá của các loại hình đất đáng mua nhất ở Hoàng Mai

Khi đã hiểu lý do nên đầu tư, mua bán nhà đất Hoàng Mai, bạn sẽ hiểu rằng mức giá của các loại đất sẽ có sự khác biệt nhất định. Sự khác biệt này sẽ đến từ các loại đất cùng với vị trí của mảnh đất đó.

Các loại hình đất đáng mua nhất ở Hoàng Mai
Giá các loại đất

Giá đất tại Hoàng Mai tùy vào từng khu vực phường hiện nay cũng có sự chênh lệch, khác biệt khá nhiều:

 • Đất tại đường Phường Đại Kim có giá khoảng 74.1 – 195 triệu VNĐ/m2.
 • Đất tại đường Phường Định Công có giá khoảng 71.1 – 361 triệu VNĐ/m2.
 • Đất tại đường Phường Giáp Bát có giá khoảng 81.8 – 153 triệu VNĐ/m2.
 • Đất tại đường Phường Hoàng Liệt có giá khoảng 34.6 – 177 triệu VNĐ/m2.
 • Đất tại đường Phường Hoàng Văn Thụ có giá khoảng 77.7 – 127 triệu VNĐ/m2.
 • Đất tại đường Phường Lĩnh Nam có giá khoảng 41.4 – 113 triệu VNĐ/m2.
 • Đất tại đường Phường Mai Động có giá khoảng 71.7 – 106 triệu VNĐ/m2.
 • Đất tại đường Phường Tân Mai có giá khoảng 69.5 – 110 triệu VNĐ/m2.
 • Đất tại đường Phường Thanh Trì có giá khoảng 31.4 – 96.2 triệu VNĐ/m2.
 • Đất tại đường Phường Thịnh Liệt có giá khoảng 80 – 97.2 triệu VNĐ/m2.
 • Đất tại đường Phường Trần Phú có giá khoảng 52,1 triệu VNĐ/m2.
 • Đất tại đường Phường Tương Mai có giá khoảng 88.8 – 222 triệu VNĐ/m2.
 • Đất tại đường Phường Vĩnh Hưng có giá khoảng 41.1 – 79.2 triệu VNĐ/m2.
 • Đất tại đường Phường Yên Sở có giá khoảng 56 – 84.5 triệu VNĐ/m2.

Tổng kết

Bài viết trên là những thông tin cập nhật về các loại hình đất đáng mua nhất ở Hoàng Mai. Truy cập ngay https://meeyland.com sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình tìm mua bán nhà đất Hoàng Mai phù hợp với nhu cầu.

Trả lời