TIN TỨC

ROMAN PLAZA

CÁC TIÊU CHUẨN XÂY DỰNG RESORT

Cuộc sống ngày càng phát triển,nhu cầu của con người về một địa điểm nghỉ ngơi, tận hưởng sự trong lành, hóa mình với thiên nhiên ngày càng tăng. Họ mong muốn có thể tạm xa nơi làm việc áp lực hay phố thị ồn ào để đến với một không gian yên tĩnh trong lành hơn. Đây chính là một trong những lý do những khu Resort cao cấp, nghỉ dưỡng mọc lên ngày một đông đảo. Một câu hỏi đặt ra là, một khu nghỉ dưỡng như thế nào mới có thể có được sự độc đáo, mới lạ, thể hiện điểm nhấn riêng của mình để cạnh tranh với với thị trường đông đúc này? Điều này đòi hỏi phải có sự kết hợp tuyệt vời giữa những yếu tố như kiến trúc, nội thất, không gian, quang cảnh,…Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẽ đến bản các tiêu chuẩn xây dựng resort đẹp và tiện nghi nhất.

Khái niệm resort

các tiêu chuẩn xây dựng resort

Resort được hiểu đơn giản là một mô hình khách sạn, nghỉ dưỡng, được xây dựng tách biệt với trong một khuôn viên chung rộng rãi gồm các khu khác như căn hộ, biệt thự… Resort thường có vị trí xây dựng nằm cách xa so với thành thị, phố xá tấp nập, mà là ở những không gian rộng rãi, thoáng mát, yên bình nhằm giúp cho con người có thể vừa du lịch, vừa nghỉ dưỡng trong không gian yên tĩnh, hòa mình với thiên nhiên.

Các tiêu chuẩn xây dựng resort dựa vào những yếu tố nào

các tiêu chuẩn xây dựng resort

Không gian

Một đặc điểm quan trọng, đặc trưng của một resort tiêu chuẩn chính là không gian thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên. Diện tích xây dựng đa số nhỏ, chủ yếu không gian dành cho sân vườn, cây cối, hồ bơi và các dịch vụ thư giãn, giải trí khác.

Phần lớn các khu resort thường xây dựng ở những nơi tràn ngập thiên nhiên, vô cùng rộng lớn, nơi ấy cách xa thành thị xô bồ, tấp nập. Thiết kế ở đây mang hơi hướng gần gũi, yên bình nhưng vẫn vô cùng sang trọng, tiện nghi.

Toát lên nét văn hóa địa phương

Nét văn hóa địa phương chính là một đặc trưng quan trọng tiếp theo mà khách hàng quan tâm đến. Khi đến một nơi, người ta thường sẽ hình dung được một bức tranh toàn cảnh về đặc trưng nơi ấy. Chủ đầu tư nên chú ý và tìm hiểu để phục vụ những món ăn, dịch vụ, cung cách hay trang phục của nhân viên sao cho mang những nét hao hao của địa phương ấy nhất.

Khách hàng tìm đến với những khu nghỉ dưỡng luôn có mong muốn chung là tìm về một nơi yên bình, tránh xa những bon chen của xã hội, áp lực từ công việc. Một khu resort mang những đặc trưng khác biệt đó, chắc chắn sẽ dễ dàng ghi điểm và làm hài lòng mọi quan khách. 

Kiến trúc thống nhất và độc lạ

Một dự án resort không chỉ là sự sắp xếp, bố trí diện tích, khu vực, không gian sao cho hợp lý, khoa học. mà đó còn là một nghệ thuật điều phối bởi sự hài hòa về màu sắc, thiết kế gắn với cảnh quan xung quanh và mang dấu ấn riêng của nơi mà khu resort tọa lạc.

Các khối kiến trúc tùy phục vụ những dịch vụ không giống nhau, nhưng chúng cần được đồng nhất một thể chung, giữ được mối liên quan về quan hệ màu sắc, kết cấu, trang trí.

Phân khúc khách hàng

Những khu resort có chất lượng 4 sao thường tiếp cận nhiều đến những nhóm đối tượng khác hạng có điều kiện kinh tế tương xứng. Họ chính là người có điều kiện kinh tế từ tốt đến rất tốt. Bởi vì không như những nơi vui chơi, nghỉ dưỡng thông thường khác như khách sạn, trung tâm thương mại, khu vui chơi,… Resort được xây dựng vô cùng công phu, tiện nghi nên được dành để đáp ứng những nhu cầu tối ưu của khách hàng một cách đẳng cấp và chuyên nghiệp nhất.

Tiêu chuẩn quốc tế

Phần lớn, những khu nghỉ dưỡng ở Việt Nam hiện nay thường được đầu tư và quản lý bởi vốn và tập đoàn nước ngoài. Vì thế các tiêu chuẩn xây dựng resort về mọi dịch vụ cũng mang hơi hướng và đẳng cấp quốc tế. 

Các tiêu chuẩn xây dựng resort phổ biến năm 2021

các tiêu chuẩn xây dựng resort

Về địa điểm

Khách du lịch thường tìm hiểu và lựa chọn những khu resort có vị trí tiện lợi cho việc di chuyển đến những địa điểm du lịch. Vì thế, các nhà quản lý nên xây dựng những dự án nghỉ dưỡng ở những nơi có giao thông thuận lợi, dễ dàng di chuyển quanh khu vực và những địa điểm thú vị gần đó. 

Ngoài ra, quan khách cũng có thể quan tâm đến vùng mà có nhiều danh lam thắng cảnh cũng như di tích lịch sử nổi bật của thế giới. Thế nên, những khu resort cần tọa lạc ở những vị trí xung quanh khu vực này, chắc chắn sẽ thu hút được một khối lượng khách tham quan rất lớn.

Về an ninh

Vấn đề an ninh luôn được đề cao tuyệt đối. Vì thế, chủ đầu tư cần cung cấp và thường xuyên kiểm tra vấn đề an ninh để đảm bảo an toàn về tài sản cũng như các yếu tố khác cho khách hàng mọi lúc, mọi nơi một cách tốt nhất.

Về kiến trúc

Ngoài những tiêu chuẩn cơ bản về kiến trúc, thì thiết kế của một khu resort hiện đại 4 sao cần thể hiện được sự độc lạ, mới mẻ, có một không hai của mình đối với khách hàng, để lại một ấn tượng sâu sắc, khó quên với khách tham quan du lịch từng đặt chân đến đây nhé.

Về cơ sở hạ tầng

Moi cơ sở hạ tầng liên quan đến những khu vực ẩm thực, nghỉ dưỡng, vui chơi hay những khu liên quan như bãi đậu xe,… đều cần được đáp ứng được khách hàng cũng như các tiêu chuẩn xây dựng resort hiện đại năm 2021 này nhé. 

Trả lời