TIN TỨC

ROMAN PLAZA

Liệu cây phát tài ra hoa là điềm gì? Những lưu ý trồng cây phát tài hợp phong thủy

Cây phát tài ra hoa là điềm gì? Cây phát tài được biết đế là một trong những loại cây cảnh nội thất được nhiều gia chủ yêu thích. Không chỉ mang lại sự tươi xanh và nó còn mang đến nhiều may mắn về tài lộc. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa việc ra hoa của cây phát tài nhé!

Tìm hiểu về cây phát tài

Trước khi đến với vấn đề cây phát tài ra hoa là điềm gì thì hãy cùng tìm hiểu đôi nét về cây phát tài và ý nghĩa của nó. Cây phát tài hay còn được biết đến với tên gọi là thiết mộc lan. Đây là cây có xuất xứ từ Tây Phi và có hơn 20 loài cùng họ sinh trưởng tại Việt Nam. Dù màu sắc và hình dáng có sự khác biệt nhưng loại cây này vẫn đại diện cho sự may mắn và tài lộc.

cay phat tai ra hoa la diem gi
Cây phát tài là gì?

Loài cây này có thể sinh trưởng tốt tại bất cứ môi trường nào, bao gồm cả môi trường thiếu ánh sáng. Khi sinh trưởng, loài cây này có thể cao lên tận 6m tuy nhiên do điều kiện khí hậu Việt Nam có sự khác biệt do đó nó chỉ cao khoảng chừng 1m. 

Thân cây chia thành các đốt nhỏ và rỗng ở phía bên trong. Lá cây thường mọc xung quanh ở vùng thân, có hình dáng giống lá ngôi nhưng màu sẫm và bóng hơn. Loại cây này thường mang đến một vẻ đẹp quyến rũ, giúp tô điểm cho không gian làm việc hay nơi ở trở nên tươi xanh và sang trọng hơn nhiều.

Liệu cây phát tài ra hoa là điềm gì?

Là loài cây dễ chăm sóc thế nhưng thời gian để cây ra hoa là không thể dự đoán được. Có lúc chỉ cần 4 đến 5 tháng cây sẽ ra hoa cũng có lúc sẽ là 1 năm hoặc 2 năm. Do đó, theo các chuyên gia phong thủy việc cây ra hoa sẽ mang đến một dự báo nào đó trong tương lai.

cay phat tai ra hoa la diem gi
Cây phát tài ra hoa có ý gì?

Đúng như tên gọi của nó, khi cây phát tài ra hoa là điềm báo về sự giàu sang, phú quý và nhiều tiền bạc như cái tên “phát tài”. Bên cạnh đó, cây phát tài ra hoa còn cho thấy được sự may mắn, thịnh vượng sẽ còn tăng lên nhiều hơn nữa. Vì thế khi cây phát tài ra hoa bạn không nên lo lắng bởi chúng là điềm báo những điều may mắn sắp đến với bạn hoặc gia đình bạn. 

Ngoài ra, số lượng cây phát tài khi được trồng cũng nói lên những ý nghĩa khác nhau. Cụ thể là:

  • Nếu số cành cây là 2 thì đây là biểu tượng cho tình yêu, sự gắn kết, hòa đồng và yêu thương nhau.
  • Trường hợp số cành cây là 3 hoặc 6 cành là biểu tượng cho hạnh phúc và bình an sắp đến trong cuộc sống.
  • Số cành cây là 5 hoặc 7 cành là sự tượng trưng cho sức khỏe bạn và người thân ngày càng dồi dào và hạnh phúc.
  • Nếu số cành cây là 8 cành sẽ mang đến tài lộc và sung túc trong cuộc sống sắp tới.
  • Với số cành cây là 9 cành thì đây là biểu tượng của sự may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống.
  • Trường hợp có 21 cành thì đây chính là lời chúc phúc mọi điều bình an, thuận lợi đến với tất cả mọi người.

Những lưu ý khi trồng cây phát tài

Một số lưu ý dưới đây bạn cần biết nhằm giúp cây sinh trưởng tốt và đảm bảo được đầy đủ ý nghĩa phong thủy mà nó mang lại.

Thứ nhất, để trồng chậu cây phát tài bạn cần chuẩn bị 5 yếu tố ngũ hành hội tụ như sau: chậu cây nên dùng chất liệu bằng kim loại hoặc thủy tinh (đại diện cho mệnh Kim), cây phát tài đại diện cho mệnh Mộc, thường xuyên tưới nước là mệnh Thổ; buộc một sợi chỉ đỏ hoặc ruy băng đỏ vào cây tượng trưng cho mệnh Hỏa và sử dụng đất trồng cây là mệnh Thổ.

Thứ hai, lựa chọn những cây giống tốt, dáng đẹp và ít sâu bệnh thì cây có thể phát triển và mang lại nhiều may mắn, tài lộc nhất.

Thứ ba, không nên quá trồng quá nhiều cây tài lộc trong nhà sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Sử dụng từ 1 đến 2 chậu cây là phù hợp về sức khỏe cũng như không gian căn nhà.

Thứ tư, nên trồng cây phát tài tại hướng Đông hoặc Đông Nam của căn nhà. Đây là phương hướng đại diện cho cho mệnh Mộc, thích hợp cho cây và giúp cây sinh trưởng khỏe mạnh nhất.

Thứ năm, thường xuyên kiểm tra định kỳ nhằm xác định các yếu tố môi trường hoặc sâu bệnh có ảnh hưởng cây hay không.

Thứ sáu, vào mùa mưa nên loại bỏ những cành cây mọc ở ngoài khung thân chính. Chỉ nên nuôi những cành cây cần thiết nhằm đảm bảo đủ dinh dưỡng tập cho toàn bộ cây.

Thứ bảy, từ 5 đến 6 tháng một lần sẽ tiến hành thay đất nhằm bổ sung dinh dưỡng cho cây phát triển.

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết nhằm giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi cây phát tài ra hoa là điềm gì? Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm ý nghĩa của cây phát tài.

Trả lời