TIN TỨC

ROMAN PLAZA

Tất cả thông tin bạn cần biết về Khu công nghiệp Minh Hưng 3

Trong đợi đại công nghiệp phát triển, không ít các khu công nghiệp lần lượt được ra đời, góp phần tích cực và phát triển kinh tế, chính trị và xã hội. Trong đó có khu công nghiệp Minh Hưng 3 tọa lạc tại Tỉnh Bình Phước là một khu công nghiệp được đầu tư với số vốn khổng lồ, đem lại nhiều lợi ích cho đất nước.

Giới thiệu về Khu công nghiệp Minh Hưng 3

Khu công nghiệp Minh Hưng 3 được khởi công xây dựng từ năm 2007 do nhà đầu tư là các thành viên của Tập đoàn cao su Việt Nam góp vốn vốn đầu tư. Số vốn đầu tư ước tính khoảng 289 tỷ đồng. Với lợi thế về nguồn vốn, cơ sở hạ tầng kỹ thuật được đảm bảo, nơi đây trở thành công trình đầy tiềm năng.

Vị trí  khu công nghiệp Minh Hưng 3  tọa lạc tại xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Nằm ở vị trí đắc địa, bao quanh là khu dân cư và đường quy hoạch. Cách thành phố Hồ Chí Minh chỉ khoảng 90km.

Khí hậu khu vực này khá ôn hòa, không có các hiện tượng gay gắt của tự nhiên như thiên tai, bão lũ hay động đất nên đảm bảo được tuổi thọ các công trình xây dựng. Bề mặt địa chất khá bằng phẳng, thuận tiện xây dựng nhiều công trình kiên cố. 

Với diện tích rộng và lợi thế địa hình, xây dựng Khu công nghiệp Minh Hưng 3 tại đây đảm bảo được nhiều yếu tố về cảnh cảnh quan và lợi nhuận đầu tư khi hoàn thành dự án.

khu công nghiệp minh hưng 3
Hình ảnh KCN Minh Hưng 3.

Cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp Minh Hưng 3

Hệ thống cung cấp điện

Sử dụng hệ thống mạng lưới điện quốc gia 220kV do điện lực Bình Phước cung cấp chạy  dọc theo QL13.Nguồn điện được sẽ được kéo đến chân hàng rào các nhà máy xí nghiệp và được hỗ trợ từ trạm biến áp 110/22kV độc lập để phục vụ cho hệ thống chiếu sáng quanh khu công nghiệp Minh Hưng 3.

Hệ thống cấp, thoát nước

– Hệ thống cấp nước: Ở giai đoạn đầu sử dụng 3 giếng khoan công nghiệp, công suất 50 – 100 m3/h/giếng sẽ cung cấp đủ nước cho dự án nhà máy nước ngầm với công suất từ 2.000 – 3.000 m3/ngày. Đảm bảo cung cấp đủ nước sinh hoạt cho người dân và các hoạt động sản xuất, chế biến và các nhu cầu thiết yếu khá tại khu công nghiệp Minh Hưng 3.

– Hệ thống thoát nước: Có 2 luồng nước thải được ra từ khu công nghiệp Minh Hưng 3 đó là nước mưa và nước thải công nghiệp. Nước mưa theo dòng chảy sẽ xả thẳng ra suối Bưng Dục. Còn nước thải bẩn từ các nhà máy xí nghiệp sẽ được xử lý tập trung nếu đạt tiêu chuẩn mới được xả ra suối Bưng Dục. Trong khu công nghiệp có nhà máy xử lý nước thải với công suất 8.550m3/ngày đêm. Đáp ứng được tiêu chuẩn loại A TCVN 5945:2005 trước khi thải ra ngoài môi trường. Bên cạnh đó hệ thống thu gom chất thải rắn hiện đại, đảm bảo cho các công ty hoạt động hiệu quả không gây ô nhiễm ra môi trường.

Hệ thống viễn thông

Hệ thống thông tin liên lạc viễn thông của khu công nghiệp Minh Hưng 3 được đấu nối với tổng đài huyện Chơn Thành, đảm bảo thiết kế các tuyến cáp nhánh đấu nối với tủ phân phối cáp đưa vào từng khu vực trong Khu công nghiệp. Hệ thống viễn thông nội địa quốc tế, mạng internet đều được đảm bảo liên lạc tốt đáp ứng nhu cầu công nghệ của thời đại 4.0.

Các công trình công cộng

Các công trình công cộng phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí, dịch vụ ăn uống, mua sắm, dịch vụ công như bệnh viện, trường học, ngân hàng, bưu điện… đều được thiết kế xây dựng tại khu công nghiệp Minh Hưng 3. 

Đáp ứng nhu cầu thiết yếu của đời sống, đem đến sự hài lòng cho người dân sinh sống tại đây. Các công trình dự phòng như kho bãi, phòng cháy chữa cháy cũng được xây dựng theo tiêu chuẩn và nhu cầu hợp lý. Có 3 cụm bãi trải đều trong khu công nghiệp Minh Hưng 3 đảm bảo các nhu cầu thiết yếu kể trên.

khu công nghiệp minh hưng 3

Những ưu đãi khi tham gia đầu từ vào khu công nghiệp Minh Hưng 3

Công ty cổ phần Khu công nghiệp Cao su Bình Long là chủ đầu tư chính của dự án khu công nghiệp Minh Hưng 3 đã đảm bảo rằng với kinh nghiệm và tài chính của công ty để phát triển dự án đảm bảo về xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển dự án và đem lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước khi rót vốn đầu tư.

Khi các nhà đầu tư tham gia vào Khu công nghiệp Minh Hưng 3 sẽ được hưởng các chính sách, điều kiện ưu đãi trong thương mại và xây dựng lắp đặt nhà máy. Được hưởng ưu đãi khi thuê mặt bằng và các chính sách về dịch vụ đi kèm khi thuê.

Ngoài ra, khu công nghiệp còn đầu tư xây dựng các trung tâm chăm sóc sức khỏe, cơ sở giáo dục, dịch vụ, nhà hàng, khu giải trí và chỗ ở cho các chuyên gia nước ngoài.

Tại đây có nguồn lao động địa phương dồi dào trong và ngoài tỉnh, cả về công nghệ và đội ngũ công nhân lành nghề có trình độ kỹ thuật cao. Tất cả đều đã được đào tạo và sách hạch với nhiều năm kinh nghiệm trong các ngành công nghiệp và quản lý hoạt động kinh doanh.

 

Trên đây là bài viết giới thiệu về những thông tin chung xoay quanh Khu công nghiệp Minh Hưng 3. Mong rằng có thể giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu và lựa chọn đầu tư thích hợp vào khu công nghiệp Minh Long 3.

Trả lời