TIN TỨC

ROMAN PLAZA

Kích thước gạch kính lấy sáng thông dụng hiện nay

Kích thước gạch kính lấy sáng thông dụng hiện nay là một thắc mắc mà những người đang có nhu cầu sử dụng trong nhà ở, quán xá về ăn uống quan tâm. Loại gạch kính có bản chất là đồ nội thất tiện dụng nhằm mục đích lấy ánh sáng mặt trời vào ban ngày để giảm thiểu điện năng tiêu thụ và tiết kiệm kinh tế tài chính gia đình. Bài viết sau sẽ giải đáp cho bạn tất tần tật những băn khoăn ấy đồng thời cung cấp nhiều kiến thức bổ ích về loại gạch kính lấy sáng thông dụng này đấy. Bạn đừng lướt vội để không bỏ qua nhé!

kích thước gạch kính lấy sáng
Gạch kính lấy sáng thông dụng hiện nay?

Kích thước gạch kính lấy sáng thông dụng hiện nay

Gạch kính lấy sáng là gì?

Gạch kính lấy sáng là một trong những sản phẩm xây dựng không thể thiếu ngày nay thuộc loại gạch ốp tường phổ biến. Chúng được làm ra từ khối thủy tinh cách biệt âm thanh, nhiệt độ và chống nước tốt. Gạch kính lấy sáng sử dụng vào việc bắt ánh sáng mặt trời từ bên ngoài ở những nơi không có cửa sổ như nhà tắm, cửa, quán bar,…

Gạch kính lấy sáng được người tiêu dùng đánh giá là đồ thiết kế dân dụng dễ sử dụng, thân thiện với môi trường, giảm sức nóng từ nhiệt độ bên ngoài và làm tăng độ sức hấp dẫn, lung linh của ngôi nhà. Ngoài ra, chúng còn giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí điện lực khi tận dụng ánh sáng tự nhiên.

Kích thước gạch kính lấy sáng hiện nay

Tùy theo mục đích sử dụng và diện tích của ngôi nhà bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với 11 loại gạch kính mang nhiều kích cỡ khác nhau.

Gạch kính lấy sáng có kích thước vừa và nhỏ:

Gạch kính lấy sáng loại 100x600mm

Gạch kính lấy sáng loại 200x400mm

Gạch kính lấy sáng loại 250x400mm

Gạch kính lấy sáng loại 300x300mm

Gạch kính lấy sáng loại 300x450mm

Gạch kính lấy sáng loại 400x400mm

Gạch kính lấy sáng loại 500x500mm

Gạch kính lấy sáng có kích thước lớn:

Gạch kính lấy sáng loại 600x600mm

Gạch kính lấy sáng loại 300x600mm

Gạch kính lấy sáng loại 400x800mm

Gạch kính lấy sáng loại 800x800mm

Gạch kính lấy sáng thông dụng hiện nay có ưu điểm và nhược điểm gì?

Ưu điểm gạch kính lấy sáng

Tính đa dạng: Hầu hết các loại gạch kính hiện nay đều có sự phong phú về hình dáng và có kích thước đa dạng. Tùy theo không gian thiết kế, gu thẩm mỹ bạn có thể tha hồ thay đổi phong cách truyền thống bằng cách sáng tạo của bản thân để cho ra một sản phẩm nghệ thuật lung linh, huyền ảo và tăng sức hút.

kích thước gạch kính lấy sáng
Gạch kính lấy sáng ngày nay đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng

Tính nhã nhặn: Các loại gạch kính luôn thân thiện với môi trường, chỉ bắt sáng, phản chiếu và khúc xạ ánh sáng tự nhiên theo quy chế nhất định. Không chỉ thế, tuy được thiết kế từ loại thủy tinh khá đặc nhưng chúng không gây mất tầm nhìn của người sử dụng.

Tính tiết kiệm: Được sản xuất với đặc tính cách nhiệt cao so với các loại gạch thông dụng khác nên chúng đã làm giảm sức nóng từ môi trường bên ngoài.

Tính an toàn cao: Gạch kính cách nhiệt tốt nên có độ bền bỉ cao hơn các loại khác, song đó còn có sức chống chịu giông gió, mưa bão rất cao nên luôn luôn đảm bảo an toàn cho người dùng.

Dễ vệ sinh, chùi rửa: Gạch kính không bám dính điều này làm cho việc vệ sinh diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều. Trường hợp nếu chúng bị vỡ do sự cố nào đó thì có thể thay thế chỗ vỡ đó bằng cái khác một cách đơn giản.

Nhược điểm gạch kính lấy sáng

Dễ vỡ: Bề mặt ngoài của chúng được làm từ thủy tinh nên rất dễ bị trầy xước khi va chạm, chính vì vậy sau một thời gian sẽ không còn đẹp như trước, nghĩa là bạn phải thay cái mới.

Tay nghề phải cao: Khi gặp sự cố đổ vỡ không mong muốn bạn không thể tự thay cái khác được mà phải nhờ thợ kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm đến ốp lát lại thì mới chất lượng.

Trên đây đã tổng hợp toàn bộ kích thước gạch kính lấy sáng thông dụng hiện nay một cách đầy đủ và chính xác nhất. Hy vọng rằng với bài viết này bạn có thể lựa chọn loại gạch kính phù hợp với không gian sống của mình, đồng thời có cái nhìn cụ thể hơn về cái hay và những điểm còn hạn chế gạch kính bắt sáng này nhé!

Trả lời