TIN TỨC

ROMAN PLAZA

Tìm hiểu ngay mô hình kinh doanh quán ăn vặt đang hot hiện nay

Tìm hiểu mô hình kinh doanh quán ăn vặt. Hiện nay ăn vặt đã và đang trở thành những món ăn thu hút giới trẻ. Chính vì hiểu được tâm lý của những bạn trẻ hiện nay nên nhiều người đã và đang có xu hướng sẽ mở những mô hình kinh doanh ăn vặt với lợi nhuận lên đến cả trăm triệu mỗi tháng. Vậy làm thế nào để có thể tự gây dựng nên được một mô hình kinh doanh quán ăn vặt hoàn chỉnh, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé!

mô hình kinh doanh quán ăn vặt

Cần bao nhiêu vốn để mở mô hình kinh doanh quán ăn vặt

Vốn luôn là điều đầu tiên mà bất kỳ ai kinh doanh cũng quan tâm đến dù là mặt hàng nào đi chăng nữa. Thông thường, để có thể mở mô hình kinh doanh quán ăn vặt bạn cần khoảng 35 – 150 triệu đồng, tùy thuộc vào quy mô, sản phẩm bạn kinh doanh là gì.

Với số vốn đó, bạn bắt buộc phải chi cho những thứ như:

Mặt bằng kinh doanh, tuy nhiên số tiền cho mặt bằng bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào địa điểm bạn chọn là trung tâm hay ngoại thành, đó là nơi có mật độ dân cư như thế nào.

Chi phí cho nguyên vật liệu sẽ khoảng 5 – 10 triệu đồng tùy vào mặt hàng bạn kinh doanh như đồ ăn vặt, trà sữa,….

Nếu bạn mở với mô hình lớn, cần số lượng nhân viên đông, bạn sẽ phải dành ra khoảng 10 – 50 triệu đồng để thuê nhân viên và đào tạo họ.

Hiện nay, với bất kỳ ngành nghề gì đặc biệt là đồ ăn vặt càng cần những chiến lược kinh doanh, marketing trên các trang mạng xã hội, mời KOLs,…Với khoản chi phí này, bạn sẽ tiêu vào khoảng 5 – 10 triệu đồng.

Ngoài ra, các bạn cũng nên tính thêm những chi phí khác có thể phát sinh trong quá trình kinh doanh, thuế khoảng 10 triệu đồng.

mô hình kinh doanh quán ăn vặt

Xác định tệp đối tượng khách hàng bạn đang hướng đến

Việc xác định tệp khách hàng là điều vô cùng quan trọng và cũng bước đầu tiên trước khi bạn có một mô hình kinh doanh cụ thể. Dù quán của bạn có nhiều món ngon, đa dạng, view đẹp nhưng tệp khách hàng không phù hợp thì quán của bạn sẽ kinh doanh không thu lại được quá nhiều lợi nhuận.

Ví dụ như: tệp khách hàng là khoảng 20 – 25 tuổi, là những người đang trong tầm tuổi học sinh, sinh viên hay các nhân viên văn phòng,…

Lựa chọn địa điểm thích hợp

Với việc lựa chọn mô hình kinh doanh quán ăn vặt, bạn không cần lựa chọn địa điểm quá lớn nhưng bạn cũng không nên lựa chọn những địa điểm nằm sâu trong ngõ, ngách, hẻm. Điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó tìm thấy địa chỉ quán, mất nhiều thời gian.

Ăn vặt là những món ăn phù hợp với lứa tuổi học sinh, sinh viên. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những địa điểm ở gần trường học, nơi đông sinh viên,…Còn nếu bạn hướng đến tệp khách hàng là dân văn phòng, bạn nên lựa chọn những địa điểm gần các công ty, bạn cũng có thể thuê ở những nơi có mặt bằng khu dân cư, các sảnh tòa nhà để thuận tiện, phù hợp cho việc mua bán.

mô hình kinh doanh quán ăn vặt

Lựa chọn mặt hàng kinh doanh

Chuẩn bị menu như thế nào cũng là một trong những yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng và cạnh tranh với đối thủ.

Các món ăn đa dạng như phá lấu, bắp xào, khoai tây chiên, bánh tráng trộn,…Các món tráng miệng như kem, milo đá bào,…. Nước uống như trà sữa, trà đào, trà chanh,….

Cách trang trí khi mở quán ăn vặt

Trang trí quán ăn vặt cũng là một trong những yếu tố thu hút khách hàng bởi việc mang đến cho khách hàng không gian thư giãn, thoải mái cũng khá quan trọng. Đặc biệt, nếu bạn đang kinh doanh ở những nơi có khí hậu nóng bức như Sài Gòn hay Hà Nội thì cần cung cấp một khoảng không gian thoáng mát cực kỳ quan trọng. Bạn cũng không cần trang trí quá cầu kỳ nhưng nên phối màu thật phù hợp như tone màu trắng, xám, xanh pastel,… Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng những vật dụng trang trí đơn giản nhưng vẫn đẹp, điều này vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa gây ấn tượng với khách hàng.

mô hình kinh doanh quán ăn vặt

Như vậy, bài viết hôm nay đã giới thiệu cho các bạn mô hình kinh doanh quán ăn vặt. Có thể thấy, việc lựa chọn kinh doanh quán ăn vặt đang ngày càng trở nên hot hơn vì vậy tỷ lệ cạnh tranh cũng nhiều hơn. Bạn muốn thu hút khách hàng cần đầu tư tỉ mỉ từng chút một từ nguyên liệu, menu, phong cách trang trí, thiết kế. Hy vọng qua bài viết hôm nay, các bạn có thể định hình cho mình một mô hình kinh doanh quán ăn vặt hoàn chỉnh. Chúc các bạn thành công với những dự định kinh doanh trong tương lai của mình nhé!

Trả lời