TIN TỨC

ROMAN PLAZA

Sau khi phẫu thuật có nên quan hệ và vai trò trong đời sống vợ chồng

Sau khi phẫu thuật có nên quan hệ hay không vì đời sống vợ chồng hạnh phúc phụ thuộc rất nhiều vào điều này. Nhiều đôi vợ chồng rạn nứt cũng vì lý do này. Vậy nên bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn nỗi niềm thầm kín này để giúp mọi người có cái nhìn thấu đáo, cùng những lưu ý, biện pháp khi quan hệ. Hãy cùng theo dõi và đừng bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào nhé.

sau khi phau thuat co nen quan he

Sau khi phẫu thuật có nên quan hệ ngay?

Sau khi phẫu thuật có nên quan hệ ngay hay không, đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Những câu trả lời thì đều là không nên với tất cả các loại phẫu thuật, không riêng gì phẫu thuật loại nào. 

Nếu bạn phẫu thuật xương khớp thì cần phải hồi phục hoàn toàn mới có thể quan hệ vợ chồng được và chắc chắn sẽ là rất lâu. Bởi vì xương khớp có ảnh hưởng đến hoạt động cơ thể, thứ hai là khi quan hệ xương khớp sẽ càng lâu lành hơn do có liên quan đến phần tủy xương khi quan hệ. 

Còn nếu bạn mổ do sinh con thì phẫu thuật này thường phải kiêng tới 3 – 4 tháng. Bởi vì sau phẫu thuật sinh, người phụ nữ phải đợi đến kinh sản dịch hết sạch mới có thể quan hệ được bình thường. Có những người sẽ còn lâu hơn nữa tùy thể trạng cơ thể của họ.

Còn nếu bạn phẫu thuật liên quan hệ các căn bệnh khác thì cũng không được hoạt động vợ chồng trong thời gian vết thương chưa lành hẳn. Vì thế hãy nhớ rằng, khi phẫu thuật xong phải hết sức kiêng cữ chuyện quan hệ. Nó có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của cơ thể bạn, nặng hơn là đến tính mạng nếu để bị viêm nhiễm trong quá trình quan hệ.

Những nguy cơ có thể xảy ra nếu quan hệ sớm sau phẫu thuật

Nguy cơ đầu tiên đó là đau rát và viêm nhiễm âm đạo. Sau khi phẫu thuật, hormone estrogen của phụ nữ ở mức rất thấp nên âm đạo khô và sẽ giảm tính đàn hồi. Vì thế mà quan hệ trong thời gian sau phẫu thuật sẽ khiến các chị em cảm thấy đau rát, khó chịu. Ngoài ra nếu là phẫu thuật sau sinh thì sẽ ảnh hưởng đến vết mổ, khiến vết mổ đau rát ở vùng bụng và cả tử cung. Nghiêm trọng hơn sẽ là viêm nhiễm âm đạo lây qua đường tình dục hoặc bục vết mổ nếu quan hệ quá sớm sau phẫu thuật.

Hơn nữa, sau khi sinh mổ xong, cơ thể người phụ nữ trở nên yếu ớt hơn nhiều, các bộ phận đều tổn thương nên rất dễ bị các loại virus xâm nhập. Các căn bệnh viêm nhiễm, ra máu ở phụ nữ rất dễ diễn ra trong giai đoạn này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ.

Chỉ nên quan hệ nếu cơ thể người phụ nữ cảm thấy thực sự đã khoẻ mạnh. Ngoài ra với những người vừa phẫu thuật sinh mà vẫn quan hệ thì nên sử dụng thêm các biện pháp tránh thai hợp lý. Tránh trường hợp vừa sinh mổ mà lại mang thai thì ảnh hưởng rất nhiều tới sức khoẻ người phụ nữ.

sau khi phau thuat co nen quan he

Nguy cơ viêm nhiễm sau khi quan hệ là nguy cơ hiển hiện rõ nhất nếu quan hệ vợ chồng quá sớm sau mổ. Tiếp theo là nguy cơ về các bệnh phụ khoa của phụ nữ. Vậy nên, cần lưu ý rằng, việc quan hệ vợ chồng nếu giữ được thời gian dài trong giai đoạn sau phẫu thuật là tốt nhất. Hãy nói với chồng mình về những nguy hiểm có thể xảy ra với mình để cùng nhau cố gắng.

Vai trò của quan hệ với cuộc sống vợ chồng

Đầu tiên quan hệ vợ chồng giúp cho tình cảm đi lên. Không chỉ là mục đích sinh con mà khi quan hệ vợ chồng sẽ cải thiện hormone, gia tăng tình cảm của các cặp đôi. Đặc biệt là những cặp đôi mới cưới thì lại càng cần thiết bởi họ đã giữ cho nhau thời gian dài.

Tác dụng của quan hệ vợ chồng còn là giúp cải thiện hệ miễn dịch nếu quan hệ với tần suất vừa phải. Bên cạnh đó còn là lợi ích cho tim mạch, quan hệ vợ chồng giúp cho các nguy cơ phát triển các bệnh liên quan đến tim giảm xuống.

Trong khi quan hệ, giúp cả hai bên giảm căng thẳng về mặt tinh thần, ung thư vú ở phụ nữ và ung thư tuyến tiền liệt ở cả hai người. Đối với người phụ nữ, quan hệ mang đến khoái cảm, mang đến giấc ngủ ngon hơn, làn da đẹp hơn và tránh các bệnh liên quan đến phụ khoa khác.

Theo điều tra của các nhà khoa học thì quan hệ tình dục còn có thể cải thiện tuổi thọ một cách đáng kể. Vậy nên nếu có một cơ thể khỏe mạnh thì các cặp vợ chồng hãy quan hệ một cách đều đặn với tần suất phù hợp. Nó mang lại rất nhiều lợi ích.

Thế nhưng như đã nói ở trên, câu trả lời cho việc sau khi phẫu thuật có nên quan hệ vẫn là không nên. Vì thế hãy lưu ý, trong trường hợp cụ thể, tần suất phù hợp thì quan hệ vợ chồng mới phát huy hết tác dụng của nó.   

Trả lời