TIN TỨC

ROMAN PLAZA

Tuổi canh ngọ hợp với cây gì?

Tuổi Canh Ngọ là những người dễ thích nghi và tính tình rộng mở. Nhiều người băn khoăn không biết tuổi Canh Ngọ hợp với cây gì?  Theo các nhà phong thuỷ, tuổi này có bản mệnh thổ nên phù hợp với các loại cây có màu nâu hoặc vàng.  Chọn đúng loại cây phù hợp với tuổi Canh Ngọ sẽ đem lại nhiều may mắn trong cuộc sống và sự thăng tiến trong công việc. Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin về cách chọn lựa cây phù hợp với phong thuỷ cho người tuổi Canh Ngọ. 

tuổi canh ngọ hợp với cây gì

Tại sao phải chọn cây phù hợp với tuổi?

Bạn đã bao giờ cảm thấy mất phương hướng và mục đích của mình chưa? Hay như bạn có một ước mơ lớn mà bạn cảm thấy quá xa tầm với? 

Nếu bạn đang nhìn thấy những trở ngại trong một hoặc nhiều lĩnh vực của cuộc sống – chuyện tình cảm, tiền bạc, công việc, sức khỏe, vv – việc giải quyết các vấn đề phong thuỷ trong ngôi nhà hoặc phòng làm việc của bạn có thể cực kỳ hữu ích.

Phong thủy là nghệ thuật sắp đặt các vật dụng trong không gian của bạn theo cách sao cho cảm giác cân bằng và hài hòa đồng thời cho phép các nguồn năng lượng có ích lưu thông tự do. Cây phong thuỷ là một phương pháp hiệu quả giúp các nguồn năng lượng trong không gian được lưu chuyển hài hoà và cân bằng. Đối với những người tuổi Canh Ngọ, việc chọn cây phong thuỷ phù hợp là rất quan trọng để đạt được những thành công trong công việc và cuộc sống. Nếu phong thuỷ không ủng hộ bạn, bạn sẽ mãi mắc kẹt trong những nguồn năng lượng tiêu cực, những đen đủi làm cuộc sống bạn rối rắm hơn. Hãy cùng khám phá tuổi Canh Ngọ hợp với cây gì ngay sau đây.

Tuổi canh ngọ hợp với cây gì?

Cây sen đá nâu 

Cây sen đá nâu có sức đề kháng cao và ít phải chăm sóc, vì lý do này chúng được coi là loài cây thu hút năng lượng tích cực của sự dồi dào. Hình dáng của cây sen đá nâu có các lớp lá xếp chồng lên nhau tựa như đài sen của Quan Âm Bồ Tát. Đây được các nhà phong thuỷ cho là hình ảnh của sự may mắn, sự hỗ trợ và sự nâng đỡ của quý nhân.

tuổi canh ngọ hợp với cây gì

Đây là một loại cây có khả năng chống chịu tốt mà bạn có thể trồng trong nhà hoặc ngoài trời và được cho là có tác dụng  xua đuổi năng lượng xấu. Nếu bạn đang băn khoăn không biết tuổi Canh Ngọ hợp với cây gì, cây sen đá nâu có thể là một lựa chọn tốt dành cho bạn. 

Cây Lan Quân Tử

Với tính cách điềm đạm, ôn hòa, thiên về nghệ thuật nhưng chịu nhiều áp lực nên người tuổi Canh Ngọ gặp nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ. Hãy thử đặt một chậu cây Lan Quân Tử ở góc tường bên phải đối diện ghế sofa để nhờ quý nhân phù trợ trên con đường tài vận. 

Căn phòng cũng sẽ được trang hoàng lộng lẫy bởi Cây Lan Quân Tử. Với những đặc tính trên, cây Lan Quân Tử rất phù hợp với những người đang phân vân không biết tuổi Canh Ngọ hợp với cây gì. 

Cây lan hồ điệp

Là loài hoa có hương thơm nồng, cây lan biểu trưng cho danh tiếng, cho quyền lực, cho những vị trí của người có vị trí cao trong xã hội. Ngay cả nhà hiền triết vĩ đại Khổng Tử đã ví sự chính trực của một quý ông như một bông hoa lan. Ông đã sử dụng hoa như một phép ẩn dụ trong các tác phẩm khác nhau. Nhìn chung, hoa lan tượng trưng cho sự hoàn hảo, vẻ đẹp tự nhiên và tình yêu. Mỗi màu sắc của hoa lan hồ điệp sẽ giúp cho bạn phát triển các khía cạnh khác nhau của cuộc sống. 

tuổi canh ngọ hợp với cây gì

Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân là câu trả lời hoàn hảo cho những người còn đang chưa biết tuổi Canh Ngọ hợp với cây gì? Cây Ngọc Ngân (hay còn gọi là cây kim tiền) là một trong những loại cây cảnh để bàn được nhiều người yêu thích. Lá kép dạng to, thân ngắn, khỏe, xanh, bóng đẹp, tuổi thọ khoảng 2-3 năm và được thay lá liên tục. Như vậy, cây Ngọc Ngân được coi là cây “phát” – Kim sinh lời. 

tuổi canh ngọ hợp với cây gì

Trong môi trường tự nhiên, cây Ngọc Ngân phát triển nhanh, có thể trở thành cây cao bóng mát. Nếu cột vài sợi chỉ đỏ trên cây hoặc vài đồng tiền vàng (tượng trưng) thì cây sẽ sinh lợi, có ý nghĩa về mặt phong thủy và rất tốt đẹp. Theo phong thủy cây Ngọc Ngân mang lại may mắn, tài lộc và hạnh phúc cho người sở hữu nó. Cây Ngọc Ngân phù hợp với người sinh năm Canh Ngọ, giúp tích lũy tiền tài, phát lộc. 

Cách chăm sóc cây phong thuỷ phù hợp với tuổi Canh Ngọ

Khi đặt một loại cây phong thuỷ trong nhà, bạn cần phải lưu tâm đến việc chăm sóc nó thường xuyên. Để cây cảnh héo úa trong không gian của bạn không khác gì bạn đang thu hút những nguồn năng lượng tiêu cực, triệt tiêu may mắn của bản thân. 

Bạn cần tưới đủ nước và chất dinh dưỡng cho các loại cây phong thuỷ trong nhà. Mỗi loại cây lại có các nhu cầu nước và chất dinh dưỡng khác nhau, bạn cần lưu ý điều này để giữ cây cối luôn xanh tốt. Ngoài ra, bạn cần đặt cây ở những vị trí nhiều ánh sáng để cây dễ dàng quang hợp và tăng trưởng tốt hơn. 

Trên đây bài viết đã giới thiệu cho bạn tuổi Canh Ngọ hợp với cây gì để giúp cho người tuổi Canh Ngọ tăng tài lộc, may mắn. Chọn cây phong thuỷ đúng cách sẽ giúp cho người tuổi Canh Ngọ thay đổi tài lộc vận mệnh. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong cuộc sống, bạn nên tham khảo cách thay đổi phong thuỷ cho căn phòng và nơi làm việc của mình để hấp thu nhiều năng lượng tích cực nhé. 

Trả lời