TIN TỨC

ROMAN PLAZA

Thực hư chuyện tình cảm giữa Tần Thủy Hoàng và Lệ Cơ

Mối tình cuốn hút giữa Tần Thủy Hoàng và Lệ Cơ đã khiến khán giả không thể rời mắt khi được thể hiện qua bộ phim Lệ Cơ truyện. Vậy mối tình này được khắc họa ra sao? Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mối tình này nhé!

Tìm hiểu mối tình giữa Tần Thủy Hoàng và Lệ Cơ

Để có thể hiểu rõ hơn về mối tình Tần Thủy Hoàng và Lệ Cơ hãy cùng tìm hiểu đôi nét về tiểu sử của các nhân vật trong bộ phim Lệ Cơ truyện. Tần Thủy Hoàng hay còn được biết đến với tên gọi Doanh Chính. Ông là vị vua thứ 36 của triều đại Tần và là vị Hoàng đế trị vì lâu nhất trong lịch sử Trung Quốc. Trong phim Lệ Cơ truyện kể về quãng thời gian trước khi Tần Thủy Hoàng đứng lên xưng đế. Còn về Lệ Cơ hay còn gọi là Công Tôn Lệ, cô là cháu gái của đại tướng nước Vệ Công Tôn Vũ. 

tần thủy hoàng và lệ cơ
Câu chuyện tình cảm giữa Tần Vương và Lệ Cơ

Năm 13 tuổi, Tần Thủy Hoàng lên ngôi hoàng đế tuy nhiên lại bị Lã Bất Vi, chồng cũ cả mẹ thao túng mọi công việc liên quan đến triều chính. Từ nhỏ Tần Thủy Hoàng đã luôn bị ức hiếp và sát hạt nhằm tranh đoạt ngôi vua. Trong một lần tình cờ, Lệ Cơ cùng 2 vị sư huynh của mình là Hàn Thân và Kinh Kha đã cứu được Tần Thủy Hoàng khi đang bị thương. Chính vì lần đó đã khiến ông nhớ mãi không quên được hình bóng của Lệ Cơ. 

Đến năm 22 tuổi, Tần Thủy Hoàng chính thức nắm được quyền trị vì thiên hạ. Trong một lần vì bảo vệ Lệ Cơ, Kinh Kha đã trúng phải kịch độc do đó Lệ Cơ đành phải nhờ sự giúp đỡ của Tần Thủy Hoàng. Ông đã đưa ra 2 sự lựa chọn dành cho Lệ Cơ đó là: lấy thuốc giải rồi tiến cung làm phi tần hoặc phải nhìn Kinh Kha chết. Lúc đó, Lệ Cơ đã đem lòng yêu Kinh Kha nên đành phải bất đắc dĩ tiến cung làm phi tần. 

Sau khi vào cung, Lệ Cơ phát hiện mình đã mang thai con của Kinh Kha. Dù biết chuyện nhưng Tần Thủy Hoàng vẫn chấp nhận đứa con riêng của cô như con ruột. Sống chung với Tần Vương, Lệ Cơ phát hiện bên ngoài vẻ lạnh lùng, vô cảm nhưng phía bên trong là một trái tim rất ấm áp. Cứ như thế, Lệ Cơ đã bắt đầu yêu Tần Vương từ khi nào không hay.

Tuy nhiên cuộc sống của cô không êm đềm như vậy, cô phải đối mặt với những đố kỵ của các phi tần khác. Bằng sự thông minh và lương thiện, Lệ Cơ dần dần thu phục được lòng người và trở thành chủ nhân của hậu cung.

Thế nhưng kịch tính vẫn chưa dừng ở đó, Lệ Cơ và Tần Vương xảy ra xung khắc khi ông muốn xưng bá toàn thiên hạ. Thêm vào đó, con trai của Lệ Cơ và Kinh Kha là Thiên Minh có ý đồ cướp ngôi hoàng đế đã khiến Tần Vương không kiềm chế được sự tức giận. Ông lập tức xử tử Kinh Kha và Thiên Minh khiến cho Lệ Cơ sinh lòng căm phẫn. Vừa yêu vừa hận đã khiến Lệ Cơ tự vẫn trước mặt Tần Vương để cho ông hiểu được cảm giác mất đi người mình thương. Từ đó về sau ông sống trong cô độc và xưng bá toàn thiên hạ, trở thành vị vua lâu đời nhất.

Liệu chuyện tình giữa Lệ Cơ và Tần Vương có thực hay không?

Cũng giống như Võ Tắc Thiên, Tần Thủy Hoàng được xem là người tài, rất có tham vọng nhưng lại rất độc đoán và bạo ngược. Ông là vị vua vô cùng bí hiểm trong cuộc sống tình ái. Sử sách lưu truyền lại không thấy ông chưa từng lập hậu cũng không rõ ai là phi tần. 

tần thủy hoàng và lệ cơ
Chuyện tình giữa Lệ Cơ và Tần Thủy Hoàng liệu có thật hay không?

Thế nhưng Lệ Cơ truyện lại cho thấy Tần Vương vì yêu mà bất chấp mọi thủ đoạn để đưa Lệ Cơ lên ngồi hoàng hậu. Bên cạnh đó, các nước chư hầu đều đang ráo riết chiến tranh, xưng bá thì vị vua này lại mải mê với tình yêu. Những điều trên đã gây ra tranh cãi trong lòng khán giả, đặc biệt là người yêu lịch sử.

Bởi việc lập Lệ Cơ làm hậu là điều hoàn toàn không giống với sử sách lưu lại. Đến nay nhân vật Lệ Cơ vẫn đang là dấu hỏi lớn bởi mọi thông tin lưu trữ từ trước đến nay đều không có cái tên này. Không những thế, việc cho thấy Tần Vương vì yêu bỏ bê triều chính được xem là xuyên tạc lịch sử. Bởi ông được biết là người độc đáo, sẵn sàng hy sinh người thân vì giấc mộng xưng bá thiên hạ. Do đó, câu chuyện tình giữa Tần Vương và Lệ Cơ chỉ là sự tưởng tượng của tác giả chứ không hề có thật ở ngoài đời. Mọi tình tiết khi lên phim đã được đội ngũ làm phim hợp lý hóa mọi chi tiết hư cấu.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin xoay quanh về chuyện tình Tần Thủy Hoàng và Lệ Cơ tại bộ phim Lệ Cơ truyện mà chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng bài viết trên đã mang đến bạn những kiến thức bổ ích nhất. 

Trả lời